xuân trường
Xuân Trường được chọn làm đội phó tuyển Việt Nam

Chiều 6/11 HLV Park Hang Seo cho họp tuyển Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc không chỉ định ban cán sự, mà cho các thành viên trong đội bỏ phiếu bầu.

“Lương Xuân Trường và Đinh Thanh Trung là đội phó. Đây là hai cầu thủ có chuyên môn rất tốt, được anh em trong đội yêu quý. Tôi thì được tín nhiệm bầu làm đội trưởng”, tiền vệ Nguyễn Văn Quyết chia sẻ.

xuân trường

Đây là lần đầu tiên Xuân Trường nằm trong ban cán sự tuyển Việt Nam. Anh cũng là thành viên duy nhất của đội đang thi đấu cho CLB nước ngoài trong danh sách 23 tuyển thủ mà HLV Park Hang Seo triệu tập chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan ở vòng loại Asian Cup diễn ra vào ngày 14/11.

HLV Park Hang Seo mới ký hợp đồng hai năm với VFF. Trận gặp Afghanistan là màn ra mắt của nhà cầm quân này.

“Qua ngày làm việc đầu tiên tôi thấy HLV Park Hang Seo là người vui tính nhưng cũng rất kỷ luật. Ông ấy muốn đội kiểm soát bóng, đá ngắn, hợp với người Việt Nam”, Văn Quyết chia sẻ sau buổi tập sáng 7/11.

Việt Nam đang đứng thứ hai bảng H vòng loại Asian Cup. Đội cùng có tám điểm như Jordan nhưng kém về chỉ số phụ. Nếu đánh bại Afghanistan, cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo giành vé đi tiếp là rất lớn.