Tin Tức Nóng 24h

Rượu Vang Đỏ Chai Nhỏ: Uống Ít Hơn Nhưng Sẽ Hấp Dẫn Hơn

rượu vang đỏ chai nhỏ

Rượu vang đỏ chai nhỏ còn gọ là rượu vang mini. Đây là loại rượu vang không những lưu lại được những dư vị của rượu vang truyền thống mà còn giúp bạn thưởng thức được các loại rượu vang đẳng cấp sang chảnh thuộc vào hàng hiếm nếu muốn tiết kiệm chi phí.rượu vang đỏ chai nhỏ

Xu hướng sử dụng rượu vang đỏ chai nhỏ

Có nhiều loại rượu vang đỏ đóng chai theo các phong cách khác nhau, kích cỡ cũng vô cùng đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Trong đó, rượu vang đỏ chai nhỏ được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và hấp dẫn của nó.

Phổ biến trên thị trường là loại chai thủy tinh có dung tích 750ml màu xanh huyền hoặc. Đây là loại chai có hơi hướng với phong cách Bordeaux – một phong cách đậm tính truyền thống.

Có các loại kích cỡ rượu vang chai mini mà bạn có thể bắt gặp trên thị trường đó là: chai Magnum có dung tích 1,5 lít – gấp đôi chai thông thường; loại chai Jeroboam (4 chai với 3 lít rượu); loại chai Methuselah và chai Imperial gồm 8 chai với 6 lít rượu vang. Có một loại chai nữa là Nebuchadnezzar 15 lít gồm 20 chai.

Có nhiều người rất thích loại chai nhỏ bằng ½ chai thông thường. Bởi một lý do đơn giản ngoài việc trông bề ngoài khác lạ thì nó giúp chủ nhân được thưởng thức loại rượu vang tuyệt hảo khi không thể mua một chai to.

Lưu ý gì khi sử dụng rượu vang đỏ chai nhỏ?

Nếu bạn là người thích chủ nghĩa độc thân, một chai rượu vang mini là quá đủ cho bạn. Còn nếu bạn đã có đôi, còn gì tuyệt hơn một chai vang cỡ nhỏ cho mỗi người uống 1,5 ly không quá nhiều nhưng rất tuyệt vời cho một chuyến picnic.

Có nhiều người thắc mắc với chai rượu vang cỡ nhỏ này thì nút chai và cách bảo quản sẽ có gì khác với những loại rượu vang thông thường. Xin thưa là không có gì đáng lo ngại. Loại rượu vang nhỏ này cũng sẽ được bảo quản tốt, không hề giảm chất lượng. Thêm vào nữa, loại rượu vang mini sẽ giúp bạn có cơ hội thưởng thức nó sớm hơn bởi vang này thường ngấu nhanh hơn khi bỏ trong thùng chứa nhỏ hơn.

=> Xem thêm về các loại rượu vang ý

Tuy nhiên, có một thực tế là loại rượu vang mini này khá ít trên thị trường bởi chi phí sản xuất nó cũng cao hơn. Mặt khác, các nhà hàng, quán bar cũng ít khi mua loại rượu vang đỏ chai nhỏ này để sử dụng. Nó có giá bán không hề rẻ.

Nếu bạn muốn tìm một chai rượu vang đỏ chai nhỏ cho mình nhâm nhi, bạn có thể lựa các cửa hàng rượu lớn để tìm kiếm, chẳng hạn tại Winestore 1977 – nơi thế giới rượu được mở ra cho bạn lựa chọn.